Nov 13,2023

Trường ĐH Nam Cần Thơ- Hội thảo “Xu hướng ứng dụng công nghệ cho Công nghiệp ô tô trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích kết nối các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực ô tô và thiết bị động lực cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực ô tô điện....

Hội thảo còn góp phần nâng cao kiến thức, thúc đẩy động lực học tập cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực, đặc biệt là sinh viên năm cuối có thêm nhiều thông tin quan trọng, bổ ích, thực tế để hội nhập vào hoạt động sản xuất, khoa học công nghệ của ngành công nghiêp ô tô. 

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo gồm có 03 phiên nội  dung: Phiên 01: khai mạc; Phiên 02: báo cáo tham luận; Phiên 03: thảo luận và bế mạc. Ngoài ra, trong chương trình Hội thảo, Ban tổ chức đã tiến hành Ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ và Công ty TotalEnergies Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp.

Lãnh đạo Trường Ðại học Nam Cần Thơ tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp tham dự và hỗ trợ hội thảo.

Hội thảo được sự góp mặt của hơn 200 vị khách là: Nguyên lãnh đạo Bộ giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo các Sở ngành thành phố Cần Thơ; các doanh nghiệp, công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ ô tô của Thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ ô tô thuộc các Viện, Trường đại học; các cơ sở giáo dục, công ty, doanh nghiệp có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực ô tô.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên, các chuyên gia đã tập trung tham luận nhiều nội dung ở các lĩnh vực như: Xu hướng ứng dụng những thành tựu công nghệ 4.0 trong công nghiệp ô tô; Đổi mới đào tạo ngành công nghệ ô tô để thích ứng với sự phát triển của các công nghệ mới; Ứng dụng công nghệ xử lý ảnh và trí tuệ nhân tạo trên xe ô tô thế hệ mới; Công nghệ mới về động cơ, về vật liệu mới, về nhiên liệu mới và xử lý khí thải cũng như công nghệ điều khiển xe,… Đặc biệt là có các tham luận của các chuyên gia đến từ Công ty TotalEnergies Việt Nam, Công ty TNHH VEVE trình bày về Công nghệ & sản phẩm dầu nhờn dành cho xe điện; Mô hình hóa hệ truyền động và động lực học ô tô điện.

Dịp này, Trường Ðại học Nam Cần Thơ và Công ty TotalEnergies Việt Nam ký kết ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa Trường với các đối tác, doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Ðại học Nam Cần Thơ phát biểu tại buổi hội thảo.

Theo TS. Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Ðại học Nam Cần Thơ : hội thảo nhằm kết nối các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực ô tô và thiết bị động lực cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực ô tô điện, các công nghệ mới trên ô tô hiện đại, công nghệ xanh, cũng như chuyển đổi số trong lĩnh vực ô tô, cơ khí động lực… Ðồng thời, góp phần nâng cao kiến thức, thúc đẩy động lực học tập của sinh viên Khoa Cơ khí động lực, đặc biệt là sinh viên năm cuối có thêm nhiều thông tin bổ ích, thực tế để hội nhập vào hoạt động sản xuất, khoa học công nghệ của ngành công nghiệp ô tô.

TS. Luật sư Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường DNC dự buổi Hội thảo. 

Nguồn: https://doanhnghiephoinhap.vn/truong-dh-nam-can-tho-hoi-thao-xu-huong-ung-dung-cong-nghe-cho-cong-nghiep-o-to-trong-boi-canh-cach-mang-cong-nghiep-lan-thu-tu.html