Nov 18,2023

Những điều cần lưu ý: 5 lưu ý giúp bảo quản ôtô khi phải đỗ dài ngày

5 lưu ý giúp bảo quản ôtô khi phải đỗ dài ngày 

Khi sở hữu một chiếc xe ôtô thì có lẽ điều quý khách mong muốn là được lái nó hàng ngày. Tuy nhiên, trong không ít trường hợp, quý khách buộc phải đỗ xe lâu ngày mà không thể sử dụng vì nhiếu lý do như đi công tác dài ngày, tìm được một phương tiện giao thông khác hay thậm chí là bị hạn chế đi lại.

1. CHỌN NƠI ĐỖ XE PHÙ HỢP

Vị trí đỗ xe là một tiêu chí rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của phương tiện. Không đỗ xe trên bãi cỏ hoặc bãi đất, vì hơi ẩm bốc lên có thể làm rỉ sét một số bộ phận của xe. Hãy tìm một khu vực đỗ với sàn vững chắc, có mái che để chiếc xe tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

2. RỬA XE, DỌN DẸP SẠCH SẼ NỘI THẤT

Trước khi đỗ xe dài ngày, quý khách nên rửa xe của mình sạch sẽ và dọn dẹp nội thất bên trong xe, dọn bỏ toàn bộ đồ ăn, đồ uống còn sót trên xe, để ngăn chặn việc côn trùng, động vật xâm nhập và làm hỏng hóc các bộ phận xe. Nếu có thể, quý khách nên phủ một lớp sáp bảo vệ sơn xe, tránh phai màu do tác động của mặt trời, bụi bẩn, dầu mỡ và rỉ sét.

3. NHẢ PHANH TAY

Khi quý khách kéo phanh tay, nó có thể bị kẹt sau một thời gian dài không sử dụng. Vì vậy, chỉ cần gạt cần số về chế độ P đối với xe tự động hoặc về cấp số thứ nhất đối với xe số sàn. Nếu như buộc phải đỗ xe trên địa hình dốc, có lẽ nên sử dụng thêm phanh tay.

4. ĐỔ ĐẦY BÌNH XĂNG/DẦU

Việc này giúp ngăn chặn tình trạng oxy hóa đối với bình nhiên liệu. Oxy hóa là một phản ứng hóa học giữa nhiên liệu và oxy dẫn đến hình thành kết tủa trong bình xăng và có thể gây tổn hại cho xe nếu không được làm sạch đúng cách trước khi khởi động lại.

5. NHẤC CAO CẦN GẠT MƯA

Nhấc cao cần gạt mưa và đặt phía dưới một quả bóng vải để lưỡi gạt không chạm vào kính chắn gió. Dưới tác động của nhiệt độ, cần gạt mưa có thể bị hỏng hoặc không còn hoạt động hiệu quả như trước.

----------------------

Nếu quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi!

Số điện thoại: 082 989 00 65 (Có Zalo)

Địa chỉ: 166, Đường Song Hành, Quốc Lộ 1A, KDC Hồng Loan, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. (Gần bến xe mới Cần Thơ)

Facebook: Showroom Nam Cần Thơ DNC

Địa chỉ Google Map: https://goo.gl/maps/HQ4a4PLUuum8SGKP8