Nov 18,2023

Hội thảo "Xu hướng ứng dụng công nghệ cho Công nghiệp ô tô trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 lần thứ tư"

Trường Đại học Nam Cần Thơ - Hội thảo “Xu hướng ứng dụng công nghệ cho Công nghiệp ô tô trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 lần thứ tư”

Hội thảo diễn ra tại Trường đại học Nam Cần Thơ ngày 3.11, quy tụ những chuyên gia hàng đầu ngành về ô tô ở Việt Nam, các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên chuyên ngành ở TP.HCM và khu vực ĐBSCL. Đây là dịp để giới chuyên về ô tô trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong bối cảnh ngành ô tô thế giới với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo được sự góp mặt của hơn 200 vị khách là: Nguyên lãnh đạo Bộ giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo các Sở ngành thành phố Cần Thơ; các doanh nghiệp, công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ ô tô của Thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam; các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về công nghệ ô tô thuộc các Viện, Trường đại học; các cơ sở giáo dục, công ty, doanh nghiệp có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực ô tô.

Theo TS. Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Ðại học Nam Cần Thơ : hội thảo nhằm kết nối các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực ô tô và thiết bị động lực cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về lĩnh vực ô tô điện, các công nghệ mới trên ô tô hiện đại, công nghệ xanh, cũng như chuyển đổi số trong lĩnh vực ô tô, cơ khí động lực… Ðồng thời, góp phần nâng cao kiến thức, thúc đẩy động lực học tập của sinh viên Khoa Cơ khí động lực, đặc biệt là sinh viên năm cuối có thêm nhiều thông tin bổ ích, thực tế để hội nhập vào hoạt động sản xuất, khoa học công nghệ của ngành công nghiệp ô tô.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó chủ tịch Hội Ô tô - Máy động lực TP.HCM phát biểu tại hội thảo: "trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của ô tô điện xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có việc tiến bộ trong công nghệ pin giúp cải thiện mật độ năng lượng và quy trình sản xuất, giúp cung cấp phạm vi lái xe dài hơn, trong khi thời gian sạc nhanh hơn."

Tại hội thảo, các chuyên gia đã nêu nhiều nội dung ở các lĩnh vực: Xu hướng ứng dụng những thành tựu công nghệ 4.0 trong công nghiệp ô tô; đổi mới đào tạo ngành công nghệ ô tô để thích ứng với sự phát triển của các công nghệ mới; ứng dụng công nghệ xử lý ảnh và trí tuệ nhân tạo trên ô tô thế hệ mới; công nghệ mới về động cơ, vật liệu, nhiên liệu mới; xử lý khí thải; công nghệ điều khiển xe; dầu nhờn dành cho xe điện; mô hình hóa hệ truyền động và động lực học ô tô điện.

----------------------

Số điện thoại: 082 989 00 65 (Có Zalo)

Địa chỉ: 166, Đường Song Hành, Quốc Lộ 1A, KDC Hồng Loan, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. (Gần bến xe mới Cần Thơ)

Facebook: Showroom Nam Cần Thơ DNC

Địa chỉ Google Map: https://goo.gl/maps/HQ4a4PLUuum8SGKP8