Nov 13,2023

Giáo dục và Thời đại đưa tin: Xu hướng ứng dụng thành tựu công nghệ 4.0 trong ngành công nghiệp ô tô

Sáng 3/11, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học xu hướng ứng dụng công nghệ cho Công nghiệp ô tô trong bối cảnh công nghiệp 4.0.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm mục đích kết nối các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, những người làm công tác nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực ô tô và thiết bị động lực.

Hội thảo nhận được sự tham gia đông đảo của các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thuộc các Viện, Trường đại học; các cơ sở giáo dục, công ty, doanh nghiệp về công nghệ ô tô, có đào tạo và kinh doanh trong lĩnh vực ô tô.

Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Nam Cần Thơ tặng hoa cho đại biểu.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên và các chuyên gia tập trung tham luận ở các lĩnh vực như: Xu hướng ứng dụng những thành tựu công nghệ 4.0 trong công nghiệp ô tô; Đổi mới đào tạo ngành công nghệ ô tô để thích ứng với sự phát triển của các công nghệ mới

Ứng dụng công nghệ xử lý ảnh và trí tuệ nhân tạo trên xe ô tô thế hệ mới; Công nghệ mới về động cơ, về vật liệu mới, về nhiên liệu mới và xử lý khí thải cũng như công nghệ điều khiển xe,…

Đặc biệt là có các tham luận của các chuyên gia đến từ Công ty TotalEnergies Việt Nam, Công ty TNHH VEVE trình bày về Công nghệ & sản phẩm dầu nhờn dành cho xe điện; Mô hình hóa hệ truyền động và động lực học ô tô điện.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Trường đã có những chiến lược giáo dục và đào tạo bắt kịp xu hướng thời đại, là một trong những trường đại học đa ngành - đa lĩnh vực thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ khí động lực.

TS. Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo.

Trường Đại học Nam Cần Thơ thành lập Khoa Cơ khí Động lực từ năm 2017 để thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học 02 ngành trên và trình độ thạc sĩ ngành Kỹ thuật ô tô.

Thông qua Hội thảo góp phần nâng cao kiến thức, thúc đẩy động lực học tập cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực của nhà trường.

Đặc biệt là các em sinh viên năm cuối có thêm nhiều thông tin quan trọng, bổ ích, thực tế để hội nhập vào hoạt động sản xuất, khoa học công nghệ của ngành công nghiệp ô tô.

Lãnh đạo trường ĐH Nam Cần Thơ tin tưởng rằng với những kiến thức mới trong các báo cáo tham luận tại hội thảo và các bài viết kỷ yếu hội thảo sẽ là tài liệu bổ ích cho sinh viên, học viên, giảng viên của trường

Đồng thời đưa ra các giải pháp kinh tế, kỹ thuật góp phần nghiên cứu phát triển ngành công nghiệp ô tô điện và hạ tầng kỹ thuật tại Việt Nam; mở ra nhiều cơ hội, tiềm năng và chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô điện, đáp ứng nhu cầu của thế giới và Việt Nam.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/xu-huong-ung-dung-thanh-tuu-cong-nghe-40-trong-nganh-cong-nghiep-o-to-post659774.html