Apr 02,2024

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo công ty, cơ quan, tổ chức ngày một tinh vi, Cơ quan công an đã vào cuộc

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN GIẢ MẠO CÔNG TY,

CƠ QUAN, TỔ CHỨC NGÀY MỘT TINH VI,

CƠ QUAN CÔNG AN ĐÃ VÀO CUỘC

 

Mới đây CÔNG TY TNHH SHOWROOM Ô TÔ NAM CẦN THƠ DNC là doanh nghiệp thuộc Trường ĐH Nam Cần Thơ vừa nhận được thông tin về website mạo danh công ty Showroom DNC có địa chỉ như sau: https://showroomdnc.vip/?zarsrc=31&utm_source=zalo...

Website trên đã tự ý sử dụng thương hiệu, logo, hình ảnh DNC khi chưa được sự cho phép. Đăng tin mua bán xe giá rẻ, đánh vào tâm lý người mua hàng và yêu cầu khách hàng chuyển tiền.

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa lãnh đạo, cán bộ, các cơ quan, tổ chức để đăng tin tuyển dụng, kêu gọi đầu tư, nhằm trục lợi cá nhân, lừa đảo…, hành vi này đã và đang gây thiệt hại, làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và tài sản của tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cá nhân, tổ chức.

Nhằm giúp người dân phòng tránh với vấn nạn lừa đảo trực tuyến, đặc biệt trong thời điểm các thủ đoạn lừa đảo ngày một phổ biến và tinh vi, các trường hợp nhận được các tin nhắn, thông tin trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có tới các cơ quan chức năng của Bộ Công an và cơ quan chính thống một cách sớm nhất đề nghị xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Công ty TNHH MTV TM Nam Cần Thơ DNC đã gửi công văn đến Công an thành phố Cần Thơ, yêu cầu hỗ trợ (ảnh).

Công ty TNHH MTV Showroom Ô tô Nam Cần Thơ DNC đã và đang phối hợp tích cực với các lực lượng chức năng để quyết liệt đấu tranh, phát hiện và xử lý các đối tượng phạm tội này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng trước các thông tin giá hời, giá rẻ, sale sập sàn v.v… Người dân không nên vội vàng chuyển khoản, chuyển cọc, cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại, email, không làm theo hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, đường link giả mạo và cần thông báo ngay cho cơ quan Công an địa phương để được hỗ trợ và tư vấn.

Nay, Ban quản trị trân trọng thông báo đến Quý đối tác, Quý khách hàng được biết, cảnh giác tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trân trọng.

----------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHÍNH THỨC CỦA SHOWROOM DNC:

Số điện thoại: 082 989 00 65 (Có Zalo)

Địa chỉ: 166, Đường Song Hành, Quốc Lộ 1A, KDC Hồng Loan, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. (Gần bến xe mới Cần Thơ)

Facebook: Showroom Nam Cần Thơ DNC

Địa chỉ Google Map: https://goo.gl/maps/HQ4a4PLUuum8SGKP8